Vu Lan báo hiếu 2014

Tháng bảy Vu Lan bâng khuân nhớ cha
Mùa hiếu hạnh ngậm ngùi nghĩa mẹ cù lao

746A0633Cứ mỗi độ tiết trời chuyển sang thu, những chiếc lá vàng rơi như báo hiệu một mùa Vu Lan nữa lại trở về. Mùa Vu Lan hay còn gọi là mùa hiếu hạnh từ trước đến nay đã làm thổn thức bao trái tim của những đứa con khi nghĩ về hai đấng sanh thành dưỡng dục. Người đã cho ta hình hài và cuộc sống trên cuộc đời này. Công ơn ấy có lấy chi sánh bằng, dù non cao như núi thái dù biển rộng sâu thẩm như đại dương thì vẫn còn đo đếm được nhưng với công lao của cha và mẹ thì không một ngôn từ hay một thước do nào có thể đo lường. Đã có biết bao nhà thơ, nhà văn, thi sĩđã cảm nhận vềân nghĩa sâu đậm đó mà thốt lên thành những vần thơ ca ngợi về cha và mẹ. Những nhạc sĩ đã cho ra đời những ca khúc đầy cảm xúc về cha và mẹ, chính những ca khúc ấy mãi đi vào lòng người một cách nhẹ nhàn và sâu lắng.

Công lao sanh thành dưỡng dục to lớn là thế đó nhưng có mấy ai ghi nhớ trọn vẹn trong cuộc sống của mình. Nhưng thật may mắn chúng ta còn có một mùa Vu Lan thầm nhắc nhỡ mỗi người hãy giành chút quang tâm và thương yêu đến hai đấng sanh thành để chút gì đó gọi là hiếu đạo. Với cha mẹ hiện tiền là thế nhưng với người đã khuất thì sự hiếu đạo được thể hiện qua việc chúng ta tưởng nhớ và làm nhiều điều phúc lợi để hối hướng chút phước báo cho cha mẹ bảy đời được nương nhờ mà sanh về cõi an lành.

Chính vì thế ngày 20, 21 tháng 7 năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 15,16/08/2014 dương lịch) vừa qua tại chùa Linh Nghĩa đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu trong không khí trang nghiêm vàđầy xúc động để nhắc nhỡ cho hàng phật tử về ơn nghĩa sanh thành của cha và mẹ. Sau đó là lễ dâng pháp y cúng dường trai tăng hồi hướng phước báo cho cha mẹ bảy đời cùng với đó là trai đàn cầu siêu bạc độ cho chư vị hương linh đã được diễn ra thật trang nghiêm.

 

Để lại phản hồi...

*