Đăk Nông: Khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Pháp Viên

image

Sáng nay 11/6/2012 ( nhằm 22/4/ Tân Mão) khóa tu mùa hè lần với chủ đề “ Búp Sen Non” lần IV, đã chính thức khai mạc tại chùa Pháp Viên xã ĐăkWer, huyện ĐăkRlâp, tỉnh Đăk Nông trong không khí trang nghiêm và niềm hân hoan của các bạn trẻ đến tham dự khóa tu.

Chứng minh buổi lễ có: ĐĐ. Thích Quảng Tuấn – Ủy viên HĐTS TW GHPG VN, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng Sự tỉnh Đăk Nông; ĐĐ. Thích Quảng Hiền – Phó ban Thường trực, Trưởng ban Giáo dục Tăng ni; ĐĐ. Thích Nhuận Thái – Ủy viên BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; ĐĐ. Thích Giác Minh – Ủy viên BTS, Phó ban Hướng dẫn kiêm Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử, Trưởng ban tổ chức khóa tu, trụ trì chùa Pháp Viên, chư Tôn đức ban Từ Thiện, ban Nghi Lễ, trụ trì các tự viện – tịnh thất trong và ngoài tỉnh, quý anh chị huynh trưởng Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh cùng 200 khóa sinh tham dự.

Về phía chính quyền có đại diện Huyện ủy HĐND, UBND, UBM TQ VN, phòng Công An, phòng Nội vụ, phòng Văn hóa Thông tin huyện về dự.

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui tươi sau những tháng ngày mệt nhoài học tập, cùng với tâm nguyện mang đến cho các bạn nhỏ hàng trang thiết thực đi vào cuộc sống với niềm tin yêu, hòa ái, hiếu thuận với ông bà cha mẹ v.v… ĐĐ. Thích Giác Minh đã tổ chức không ít khóa tu cho các bạn nhỏ tại vùng đất Tây Nguyên này.

Trong lời diễn từ, ĐĐ. Thích Quảng Hiền thay lời cho Thường trực BTS tỉnh tán thán công đức quý báu của Đại đức Trưởng ban tổ chức – trụ trì chùa Pháp Viên đã khắc phục những khó khăn, tạo thuận duyên cho các bạn trẻ tu học. Bằng những lời từ ái ĐĐ. Quảng Hiền đã chia sẽ với khóa sinh“các em thật hạnh phúc khi được sinh ra đời lục căn đầy đủ, được cha mẹ dành trọn tình yêu thương nhưng công ơn cha mẹ thật lớn lao, lo cho các em từng bước chân đi, từng manh áo, giấc ngủ v.v… Vì vậy, sau khi kết thúc khóa tu phải nhớ thực hành lời dạy của quý Thầy cô vâng lời và hiếu thuận với ông bà cha mẹ, tôn trọng những người xung quanh, có như vậy trở thành những người có ích cho đạo pháp xã hội và gia đình”

Theo Ban tổ chức, khóa tu lần này diễn ra trong vòng 5 ngày từ 11 – 15/4/ ÂL. Tại đây, các bạn nhỏ được thực tập, hòa mình qua những chương trình ý nghĩa và vui nhộn như: Thiền hành, tụng kinh, nghe pháp, thi giáo lý (Rung Chuông Chùa), trò chơi lớn, lễ hội Hóa trang, đốt lửa trại v.v…

Buổi lễ kết thúc với bao niềm hỷ lạc vô biên của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và các bạn khóa sinh tại đạo tràng.

Xin gửi đến quý đọc giả một số hình ảnh của buổi lễ:

theo phattuvietnam.net

Để lại phản hồi...

*